KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi “Ánh sáng soi đường”

Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần phổ biến, giáo dục chủ nghĩa Mác – Lê nin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ đoàn viên, thanh niên.

Phan Thanh Vũ
Vũ PT
23:08 17/04/17 trong Kế hoạch - Thông báo
23:08 17/04/17 2.685 lượt xem
Mục lục
KẾ HOẠCH
Tổ chức Cuộc thi “Ánh sáng soi đường”
 
   Nhằm thi đua thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kì 2017 - 2019; Ban Thường vụ Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Ánh sáng soi đường”, cụ thể như sau:
I.     MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
-       Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần phổ biến, giáo dục chủ nghĩa Mác – Lê nin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ đoàn viên, thanh niên.
-       Tạo điều kiện cho ĐVTN giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.
-       Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, hiệu quả, thiết thực, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia hưởng ứng.

II.  NỘI DUNG
-       Kiến thức về Triết học Mác – Lênin, Kinh tế chính trị, Kinh tế chính trị Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh; hiểu biết về sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng, phong trào công nhân trong và ngoài nước; phong trào yêu nước, các danh nhân, các nhà khoa học và các thành tựu khoa học lớn trong lịch sử nhân loại. Vận dụng chủ nghĩa Mác – Leenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước để giải quyết các vấn đề thực tiễn, phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
-       Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
-       Lịch sử, truyền thống, văn hóa dân tộc; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam.
-       Thông tin kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội – quốc phòng – an ninh của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.
-       Việc vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong thực tiễn sinh hoạt, học tập, lao động, công tác của đoàn viên thanh niên. 

III. Đối tượng
Yêu cầu: Là HSSV đang học tập, sinh hoạt tại trường.
Sinh viên đăng ký với cán bộ lớp, lớp trưởng trước ngày 19/4/2017.

IV. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM
- Vòng loại
+ Thời gian: Thứ Năm, ngày 20/4/2017.
Sáng Ca 1: Từ 8h30 đến 9h30 Ca 2: Từ 9h30 đến 10h30 Ca 3: Từ 10h30 đến 11h30
Chiều Ca 4: Từ 13h30 đến 14h30 Ca 5: Từ 14h30 đến 15h30 Ca 6: Từ 15h30 đến 16h30
 
+ Địa điểm: Phòng 501 và 502 Nhà A12.
- Vòng chung kết
+ Thời gian: 19h00 Thứ năm, ngày 27/4/2017.
+ Địa điểm: Hội trường tầng 3 – A11

V. HÌNH THỨC – THỂ LỆ DỰ THI
1.  Hình thức (thi cá nhân)
-       Vòng loại (thi online trực tuyến)
+ Mỗi ĐVTN chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản và cung cấp đầy đủ, đúng các thông tin bắt buộc.
+ ĐVTN thi trên máy vi tính được chuẩn bị sẵn trên các phòng máy.
-       Vòng chung kết (thi trực tiếp tại hội trường)
+ 86 thí sinh sẽ ngồi trên sàn thi đấu theo các vị trí được đánh số từ 1 đến 86. Số thứ tự trên danh sách thi và cũng là số báo danh của thí sinh. 
·     Yêu cầu
+  Về trang phục: Áo trắng, quần sẫm màu.
+  Thí sinh tham gia phải có mặt đầy đủ trước 60 phút để BTC rà soát lại nhân sự, bố trí sắp xếp thứ tự dự thi.
+ Thí sinh dự thi trên điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS 7.0, Android 4.0 trở lên (thí sinh tự chuẩn bị).
+ Thí sinh không gian lận hoặc có bất cứ hành vi không văn minh trong cuộc thi.

2.  Thể lệ
2.1.    Vòng loại gồm 3 phần thi (gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm và 15 câu ghép cặp thông tin)
- Phần 1 – Theo dòng lịch sử: Thí sinh sẽ có 20 câu hỏi; thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 10 giây; mỗi câu trả lời đúng được 5đ, trả lời sai không bị trừ điểm. Trả lời hết 20 câu sẽ chuyển sang phần thi thứ 2. Điểm tối đa phần thi này là 100đ.
- Phần 2 – Đi tìm chân lý: Thí sinh sẽ trả lời 20 câu hỏi; thời gian đọc và trả lời mỗi câu hỏi này là 15 giây. Mỗi câu trả lời đúng ở phần này được 10 điểm,  trả lời sai không bị trừ điểm. Trả lời hết 20 câu hỏi sẽ chuyển sang Phần 3. Điểm tối đa ở phần thi này là 200 điểm.
- Phần 3 – Ánh sáng soi đường: Thí sinh ghép 15 cặp thông tin đúng từ 02 cột với nhau, thời gian thực hiện vòng thi tối đa 02 phút; mỗi cặp thông tin ghép đúng được 20 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa phần thi này là 300 điểm.
·      Thời gian sẽ được tính từ lúc thí sinh bắt đầu đến khi kết thúc cả 3 phần. Tổng thời gian tối đa là 10 phút 20 giây. Điểm số tối đa thí sinh có thể đạt được là 600 điểm. Người chơi có thể dừng cuộc thi bất kỳ lúc nào. Điểm số và thời gian ở thời điểm dừng cuộc chơi là kết quả xếp hạng cuối cùng. Kết thúc vòng loại BTC sẽ chọn ra 86 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian thi ngắn nhất, tham gia vòng thi chung kết.
2.2.    Vòng chung kết
-       Thí sinh sẽ trải qua 20 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi 15 giây.
-        Phần trả lời câu hỏi: thí sinh trả lời câu hỏi trên điện thoại cầm tay, sau khi MC đọc xong câu hỏi và hô hiệu lệnh bắt đầu thì thí sinh sẽ trả lời trong thời gian 15 giây. Kết thúc 15 giây, thí sinh trả lời sai sẽ phải lập tức rời sàn thi đấu trong 10 giây, thí sinh trả lời đúng sẽ được tiếp tục dự thi.
-        Khi trả lời sai, các thí sinh vừa bị loại di chuyển về phía BTC để nhận lá thăm số thứ tự bị loại. Trong trường hợp số lượng thí sinh bị loại trong cùng một câu lớn hơn 1 thì sẽ bắt thăm may mắn trong chuỗi số thứ tự bị loại và lưu ý phải giữ lại lá thăm này. Sau phần chơi cứu trợ, dựa vào số lượng thí sinh mà đội cứu trợ cứu được, những thí sinh cầm trên tay lá thăm có số nằm trong khoảng được BTC công bố có quyền quay lại vị trí cũ của mình trên sàn thi đấu.
-        Trong trường hợp tất cả các thí sinh ở trên sàn đấu cùng trả lời sai ở 1 câu hỏi thì BTC sẽ xem xét và ra quyết định.
-        Cuộc thi có thể kết thúc trước câu số 20 và thí sinh sau cùng còn lại trên sân thi đấu lúc này đạt giải
-        Nếu kết thúc 20 câu còn lại quá 2 thí sinh trên sàn đấu, BTC sẽ trao đồng giải nhất.
·      Đối với tổ cứu trợ
-        Phần chơi cứu trợ chỉ diễn ra khi số lượng thí sinh trên sân khấu ít hơn 50% và có tín hiệu cứu trợ từ ban cứu trợ. Quyền cứu trợ được dùng 1 lần duy nhất trước câu thứ 15 (qua câu thứ 15, quyền cứu trợ không còn hiệu lực).
-  Số lượng người được cứu trợ phụ thuộc vào kết quả của đội chơi cứu trợ và lá thăm hệ số nhân. Số lượng thí sinh được tiếp tục dự thi được tính bằng kết quả chơi cứu trợ nhân với lá thăm may mắn bốc được là một trong những thăm: 1,2, 3,4,5. Hoặc nếu bốc thăm “tất cả” thì tất cả thí sinh bị loại sẽ được cứu toàn bộ.
Chương trình tham quan doanh nghiệp Gameloft Tour và cuộc thi làm game 48h online

Chương trình tham quan doanh nghiệp Gameloft Tour và cuộc thi làm game 48h online tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm môi trường công ty đa quốc gia, có những hiểu biết cơ bản về ngành công nghiệp game từ đó hình thành định hướng nghề nghiệp.

09:05 27/11/20 664 lượt xem
Công ty FPT Software tuyển dụng Fresher IT tại Hà Nội

FPT Software - Công ty cung cấp các dịch vụ & giải pháp phần mềm lớn nhất Đông Nam Á với hơn 16.000 nhân viên trên toàn cầu, được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam đang tuyển hàng trăm vị trí Fresher dành cho sinh viên năm cuối, sinh viên mới tốt nghiệp tại Hà Nội.

10:34 23/11/20 541 lượt xem
HaUI - ITG Company Tour 2020

Công ty Cổ phần Công nghệ ITG, một trong những cái tên quen thuộc đối nhiều thế hệ sinh viên của FIT – HaUI bởi đã dìu dắt rất nhiều sinh viên của khoa trong những ngày đầu mới ra trường, trở thành những lập trình viên được đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc.

10:05 23/11/20 718 lượt xem
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Hệ Đại học Khóa 11

Trong niềm tự hào, xúc động của ngày tốt nghiệp, tân cử nhân Trần Thị Tâm – Lớp HTTT2K11 chia sẻ: “Con đường chinh phục đỉnh cao tri thức luôn gặp những gian nan, vất vả nhưng với sự trách nhiệm, tận tâm chỉ bảo, dạy dỗ của các thầy giáo, cô giáo Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã giúp chúng em vượt qua được mọi khó khăn, thử thách. Có được tấm bằng đại học trong tay hôm nay là niềm mơ ước, khát khao của em và nhiều bạn sinh viên khác khi mới bước chân vào giảng đường đại học.

09:15 18/11/20 76 lượt xem
Sôi nổi các hoạt động Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Hướng đến kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Các hoạt động không đơn thuần chỉ là vui chơi, giải trí mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống “tôn sư trọng đạo” tốt đẹp cho sinh viên.

16:05 17/11/20 46 lượt xem
Công ty Samsung Electronics Việt Nam tuyển dụng

Để mở rộng hoạt động sản xuất, trong đợt 2 năm 2020, công ty tiếp tục tuyển dụng hàng trăm Kỹ sư, Cử nhân đã tốt nghiệp, hoặc sẽ tốt nghiệp (nhận bằng muộn nhất vào ngày 31/08/2021)

10:16 17/11/20 136 lượt xem
Công ty TTC Việt Nam tuyển thực tập sinh

Công ty TTC cung cấp các giải pháp công nghệ thông minh, mang đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng, trở thành thương hiệu nằm trong Top 100 công ty công nghệ giá trị hàng đầu Châu Á năm 2035

10:05 17/11/20 169 lượt xem
Hội thảo cơ hội việc làm của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam

Tham dự Hội thảo để có thể hiểu rõ hơn về chương trình tuyển dụng kỹ sư, cách ứng tuyển, thi tuyển, phỏng vấn, giao lưu chia sẻ trực tiếp với Công ty.

16:07 09/11/20 133 lượt xem
IT Supporter FIT - HaUI kỷ niệm 6 năm thành lập và phát triển

Đội trưởng IT Suppoter cho biết, chính trực, thân thiện, trách nhiệm, sáng tạo, chuyên nghiệp và hiệu quả là 6 giá trị cốt lõi đã giúp đội IT Suppoter có tên tuổi như hiện nay. Những giá trị này đã tiếp tục được nhấn mạnh trong buổi lễ kỷ niệm 6 năm thành lập và phát triển đội được tổ chức mới đây.

Ngô Đức Vĩnh
Vĩnh NĐ
11:03 29/09/20 trong Tin tức hoạt động
11:03 29/09/20 369 lượt xem
Hành trình mang tết ấm đến với đồng bào vùng cao Hà Giang

Tết đến xuân về - Tết đang len lỏi trong từng cành cây khóm lá, tết hiện diện trên khắp các nẻo đường... Tất cả như đang hòa chung một tâm trạng, 1 cảm xúc hân hoan đón chào tết đến. Những công việc cuối năm đang gấp rút được thực hiện và khẩn trương hoàn tất. Nhưng đâu đó quanh ta vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, là hình ảnh em thơ không được học hành vui chơi, đầu trần, chân đất bươn chải cùng cái rét mướt của mùa đông giá lạnh. Là những gia đình cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc.

Vương Đình Anh
Anh VĐ
13:35 03/01/20 trong Tin tức hoạt động
13:35 03/01/20 11.087 lượt xem
Đại hội đại biểu liên chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin nhiệm kỳ 2019 - 2022

Được sự nhất trí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, chiều ngày 24/05/2019 Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin đã thành công tổ chức Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Phan Thanh Vũ
Vũ PT
13:51 26/05/19 trong Tin tức hoạt động
13:51 26/05/19 2.883 lượt xem
FIT - Hành trình thanh xuân

Nhằm định hướng học tập, hoạt động, sinh hoạt cho tân sinh viên khóa 13 tại Khoa CNTT, tạo sân chơi bổ ích cho tân Sinh viên khóa 13 khoa Công nghệ Thông tin, đưa hình ảnh của Khoa CNTT cũng như Liên chi đoàn tới gần với đoàn viên, thanh niên, tạo cơ hội cho các Câu lạc bộ, đội, nhóm giới thiệu, quảng bá hình ảnh hoạt động đến các bạn sinh viên khóa mới.

Phan Thanh Vũ
Vũ PT
10:04 14/04/19 trong Tin tức hoạt động
10:04 14/04/19 44.143 lượt xem
Đại hội chi đoàn mẫu nhiệm kỳ 2018-2019

Ngay sau phần tổ chức nghi lễ, các đại biểu được lắng nghe báo cáo tổng kết các hoạt động Đoàn và phương hướng trong nhiệm kỳ 2018-2019.

Phan Thanh Vũ
Vũ PT
17:35 24/03/19 trong Tin tức hoạt động
17:35 24/03/19 1.730 lượt xem
Tuổi trẻ Khoa Công nghệ thông tin tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Tháng Thanh niên năm 2019 của tuổi trẻ Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội gồm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, hoạt động từ thiện tạo sân chơi lành mạnh giữa các đoàn viên, thanh niên.

Phan Thanh Vũ
Vũ PT
11:40 20/03/19 trong Tin tức hoạt động
11:40 20/03/19 48.231 lượt xem
Các hoạt động thiện nguyện chào Xuân năm mới Kỷ Hợi

Đội thanh niên tình nguyện - Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức thành công chương trình "Tết ấm yêu thương" tại bệnh viện Phong- huyện Kim Bảng- tỉnh Hà Nam, tặng quà người già neo đơn, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Phan Thanh Vũ
Vũ PT
14:10 03/03/19 trong Tin tức hoạt động
14:10 03/03/19 40.076 lượt xem
Trổ tài thiết kế thiệp tri ân thầy cô

Trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày Thành lập Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, hướng đến kỷ niệm 20 năm Thành lập Khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Phan Thanh Vũ
Vũ PT
09:19 20/11/18 trong Tin tức hoạt động
09:19 20/11/18 15.276 lượt xem
Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ”, nhằm phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường.

Phan Thanh Vũ
Vũ PT
14:14 01/08/18 trong Tin tức hoạt động
14:14 01/08/18 1.186 lượt xem
TUỔI TRẺ KHOA CNTT ĐỒNG HÀNH CÙNG THÍ SINH NĂM 2018

Trong 3 ngày 25, 26, 27 tháng 6 đồng loạt đội hình Tiếp sức mùa thi Khoa CNTT trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã chính thức bắt đầu các hoạt động tình nguyện hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh.

Phan Thanh Vũ
Vũ PT
18:14 30/06/18 trong Tin tức hoạt động
18:14 30/06/18 839 lượt xem
HỘI NGHỊ KIỆN TOÀN BCH LIÊN CHI ĐOÀN KHOA CNTT NHIỆM KỲ 2016-2019

Chiều ngày 19/6/2018, BCH Liên chi Đoàn khoa CNTT – Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khoa CNTT nhiệm kỳ 2016-2019. Đại hội là sự chuẩn bị cho công tác Đoàn và phong trào sinh viên khoa CNTT trong thời gian tới.

Phan Thanh Vũ
Vũ PT
14:01 21/06/18 trong Tin tức hoạt động
14:01 21/06/18 1.365 lượt xem
ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN MẪU LỚP HTTT2K12 NHIỆM KỲ 2018-2019

Chiều ngày 9/4, Chi đoàn HTTT2-K12 đã triển khai tổ chức Đại hội Chi đoàn mẫu nhiệm kỳ năm 2018-2019.

Phan Thanh Vũ
Vũ PT
20:07 11/04/18 trong Tin tức hoạt động
20:07 11/04/18 2.061 lượt xem
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 Tầng 6, nhà A1, Số 298 đường Cầu Diễn, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.
 Điện thoại: 84.4.7655391 (số máy nội bộ: 251, 253, 830, 831)
 Fax: 84.4.7655261
 Email: fit.haui.edu@gmail.com
 Website: fit-haui.edu.vn
FANPAGE FACEBOOK
Hotline
+84.4.7655391
Zalo
+84.4.7655391
Viber
+84.4.7655391
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCUv7NU3iEAt3NHtXaJGVXaw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/FITHaUI
Facebook
http://facebook.com/FITHaUI
Instagram