SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐẠT GIẢI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2019
Cập nhật: 25/05/2019
SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
ĐẠT GIẢI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2019

Ngày 24/05/2019, tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Phòng Khoa học Công nghệ đã tổ chức Lễ trao giải thưởng 'Sinh viên nghiên cứu khoa học' lần thứ X.

Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Qua nhiều năm tổ chức, giải thưởng đã thật sự trở thành một sân chơi khoa học lớn và có uy tín. Hằng năm, giải thưởng luôn thu hút từ 300 đến 400 đề tài ở các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác nhau tham dự.
Cuộc thi không chỉ tiếp nối các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên những năm trước, mà còn góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập hoặc làm việc theo nhóm của sinh viên.
Năm học 2018-2019, giải thưởng đã thu hút được tổng số 16 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Trong đó, đã xuất sắc gặt hái được những thành tích rất đáng khen ngợi: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba.

Đề tài  “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Internet of Things xây dựng hệ thống Nhà kính thông minh” do nhóm sinh viên Hồ Sỹ Hậu thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS Phạm Văn Hà đạt giải Nhất.

Đề tài “Cổng thông tin tư vấn hướng nghiệp” do nhóm sinh viên Vũ Thị Ngọc thực hiện. Giáo viên hướng dẫn: ThS Nguyễn Trung Phú đạt giải Nhì.

Đề tài “Hệ thống kết nối, quảng bá cửa hàng online” do nhóm sinh viên Trần Duy Đạt thực hiện. Giáo viên hướng dẫn: ThS Phùng Đức Hòa đạt giải Ba.
Đề tài “Ứng dụng xây dựng hệ thống đăng ký mượn phòng thực hành online” do nhóm sinh viên Lê Văn Đào thực hiện. Giáo viên hướng dẫn: ThS Trần Thanh Huân đạt giải Ba.

Nhóm sinh viên NCKH Khoa CNTT năm học 2018-2019.

Sau nhiều năm tổ chức, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học đã trở thành sân chơi hữu ích, năng động và đầy trí tuệ dành cho sinh viên. Giải thưởng sinh viên NCKH nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.