Banner
 
SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐẠT GIẢI CAO TẠI VÒNG SƠ KHẢO CUỘC ĐUA SỐ 2018
Cập nhật: 01/03/2019
Lượt xem: 2083
HAUI.notTrashCar ĐẠT GIẢI NHÌ TẠI VÒNG SƠ KHẢO CUỘC ĐUA SỐ 2018

Là cuộc thi công nghệ thường niên được Tập đoàn FPT tổ chức từ năm 2016, Cuộc đua số là sân chơi để sinh viên các trường đại học trong cả nước có thể thể hiện vốn kiến thức công nghệ, khả năng lập trình và xử lý hình ảnh. Khởi động từ tháng 10/2018, Cuộc đua số đã thu hút hơn hơn 800 sinh viên với 200 đội thi đến từ mọi miền của Tổ quốc tham dự, trong đó có các chàng trai HAUI.notTrashCar đến từ Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Xuất sắc vượt qua hàng trăm đội thi, HAUI.notTrashCar đã cùng với 14 đội khác đến từ các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện an ninh, Đại học thuỷ lợi bước vào vòng Sơ khảo Cuộc đua số 2018 đầy kịch tính diễn ra tại Toà nhà FPT, Duy Tân vào ngày 19/1/2019.
Với xuất phát điểm tự tin, bốn chàng trai Hoàng Tùng Lâm - KHMT1-K12 - Bùi Ngọc Hải - KHMT1-K12 - Đào Lê Huy - KHMT2-K12 - Nguyễn Đức Duy - KTMT2-K12 quyết tâm đăng ký tham gia Cuộc đua số với tinh thần học hỏi và trải nghiệm những công nghệ mới nhất về xe tự hành.
Đây cũng là năm thi đầu tiên của Đại học Công nghiệp Hà Nội. Vòng loại bao gồm các vòng thi: Lập trình xe tự lái chạy trên môi trường giả lập, thuyết trình phản biện và thi lập trình nhanh. Mặc dù chưa đạt được kết quả tốt nhất trong vòng đầu tiên do một số trục trặc kĩ thuật, đội đã dành lại được điểm với phần thuyết trình và phản biện về thuật toán đã dùng, thuật toán có sử dụng trí tuệ nhân tạo, Deep Learning nên đã gây được ấn tượng với Ban giám khảo và giúp đội vào được vòng cuối cùng.
Trong vòng thi đấu cuối cùng, đội đã bứt phá, là đội duy nhất trả lời được câu hỏi lập trình cuối cùng và giành vị trí thứ nhì với tổng điểm 8.8, chỉ thua đội về nhất 0.1. Trong vòng tới, đội sẽ tiến hành lập trình trên xe thật có tỉ lệ 1/7 để thi đấu với 20 đội khác trên toàn quốc. Vòng thi tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 3/2019.

 

Giải thưởng đội nhận được: 3 triệu đồng tiền mặt, cơ hội nhận học bổng toàn phần khoá automotive của FPT  trị giá 20 triệu đồng và xe mô hình với các cảm biến hiện đại cho vòng thi sau.
 

Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Việc HAUI.notTrashCar tiến vào Bán kết giống như tạo được kỳ tích nhờ ý chí và tinh thần học hỏi bền bỉ của các thành viên, cùng với sự giúp đỡ, khích lệ, động viên của các thầy trong Khoa. Mong rằng từ những trải nghiệm tại Cuộc đua số 2018, các thành viên trong đội vẫn giữ cho mình tinh thần đam mê học hỏi, nghiên cứu và sáng tạo những cái mới, không ngại khó khăn và không dừng bước trước thất bại. Hẹn gặp lại các “chàng trai vàng” trong bán kết Cuộc đua số với những kết quả cao hơn nữa.
 

Ý kiến bình luận
 
 
 
Liên kết website
liên kết 1Bằng khen của Thủ tướng Chính phủCông ty ITGGameLoftliên kết 3Misa
Copyright © 2013 Khoa CNTT - Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, nhà A1, Số 298 đường Cầu Diễn, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.
Điện thoại: 84.4.7655391 (số máy nội bộ: 251, 253, 830, 831), Fax: 84.4.7655261, Email: fit.haui.edu@gmail.com
tuoi tre khoa cntt ren duc luyen tai vi tuong lai tuoi sang
Tuổi trẻ khoa CNTT rèn đức luyện tài vì tương lai tươi sáng