Banner
 
MỘT CỰU SINH VIÊN KHÔNG CHỊU RA TRƯỜNG
Cập nhật: 07/01/2020
Lượt xem: 1973
MỘT CỰU SINH VIÊN KHÔNG CHỊU RA TRƯỜNG
      
       Vậy là đã 6 năm kể từ ngày bước vào cánh cổng đại học, mọi cảm xúc trong tôi vẫn vẹn nguyên như những ngày đầu. Do nhà xa nên tôi đến nhập học muộn hơn các bạn một ngày. Bắt chuyến xe đêm từ Sơn La xuống Hà Nội, mặc quãng đường 400km dài đằng đẵng vừa vượt qua, tôi không thể nào kìm nổi nỗi háo hức của mình, háo hức về một môi trường mới, háo hức về những thầy cô, bạn bè mời, về những tri thức mới. Tôi phải phi ngay đến trường lúc 05h00 giờ sang và lượn lờ mãi trước cổng trường mới đến giờ nhập học.
       Bước vào những ngày học đầu tiên, biết được tôi là người dân tộc rất nhiều bạn cứ xúm vào hỏi chuyện tôi, cảm giác lúc đó thật thú vị, bởi vì ở quê thì người Thái chúng tôi lại không hẳn là một dân tộc thiểu số theo đúng nghĩa đen. Ấy vậy mà, nhờ thế tội lại quen được ngay rất nhiều bạn mới, các thầy cô cũng có vẻ quan tâm hơn vậy nên tôi càng có động lực cố gắng học tập.
       Vốn là người yêu thích hoạt động tập thể, tôi đăng ký vào Đội cộng tác viên Liên chi, tham gia vào Bộ phận truyền thông FIT Media và tham gia hoạt động tình nguyện, rồi tham gia vào Ban chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khoa cứ thế cứ thế quãng thời gian sinh viên của tôi như một bức tranh đầy màu sắc và ngập tràn những kỷ niệm. Quên làm sao được những ngày cùng anh chị thức đêm để chỉnh sửa vedio, quên sao được những ngày đội nắng hè “Tiếp sức mùa thi”, quên sao được những tuần ăn cơm hộp để chuẩn bị chương trình,  những ngày về các xã để tham gia “Tình nguyện vì cộng đồng” và quên sao được những đồng chí, đồng đội, những thầy cô, anh chị, các bạn cùng lăn lội, cùng thức đêm, cùng ăn cơm sống ăn su su lướt ván.
       Xen lẫn với những hoạt động xã hội cũng là những ngày tháng học tập không thể quên, những ngày thức cả đêm làm bài tập lớn, những giờ thực hành vò đầu vuốt óc, những ngày lên lớp giữa trời hè oi ả. Có những lúc tôi gục ngã, từng bật khóc bởi vì kết quả học tập không được như ý. Có một người thầy đã từng nói với tôi “Điểm cao nó không phải là mục đích cuối cùng của việc học, nó chỉ là kết quả, chỉ là con số” nhờ những câu nói trên tôi như cởi bỏ được hết những áp lực của tự chính bản thân mình, áp lực điểm số, áp lực thứ hạng từ đó tận hưởng quãng thời gian sinh viên tươi đẹp của mình.
       Rồi năm nhất, năm hai, rồi năm ba đã qua đi, nhờ những sự quan tâm, chỉ dẫn của các thầy cô, những phương pháp dạy học hiện đại, tôi đã tích lũy được vô vàn những kiến thức mà tôi chưa bao giờ được nghe đến, cũng bắt đầu tự tin chập chững bước vào đời. Đến năm ba tôi được các thầy trong khoa giới thiệu cho những công việc đầu tiên của mình. Tôi bắt đầu một chặng đường mới, chặng đường của tự lập, tự kiếm tiền, tự lo cho bản thân.
       Thời gian không đợi một ai, rồi cái ngày tôi lo sợ rồi cũng đến – ngày phải xa trường, xa thầy cô, xa bạn bè, xa cuộc sống sinh viên. Thú thực mà nói đến tận bây giờ sau 2 năm ra trường, nghĩ lại tôi vẫn hụt hẫng, vẫn luôn tự hỏi “Mình ra trường rồi ư?, Mình không còn là sinh viên của khoa nữa ư?”, rồi đến khi trường, khoa có chương trình gì đó tôi vẫn cứ đến như một phản xạ tự nhiên. Có hôm thầy Trưởng khoa gặp tôi và nói “Thầy chụp ảnh với Soan một bức nhỉ, nhân ngày mưa gió về thăm trường”, cảm giác lúc đó, đúng rồi tôi đã chết lặng thực sự! Nhân ra, mình đã ra trường 2 năm rồi.
       Vậy đó, có những chuyện thật khó chấp nhận. Cảm ơn các thầy cô những người đã luôn quan tâm, luôn dìu dắt, dạy cho em những điều hay, dạy cho em phải sống tốt, những người đã đặt viên gạch đầu tiên để em chập chững bước vào đời. Nhân dịp 20 năm thành lập khoa chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, để dìu dặt được nhiều thế hệ sinh viên hơn nữa. Em cũng như các bạn khác luôn tự hào, luôn yêu quý và luôn nghĩ mình mãi là sinh viên khoa Công nghệ thông tin.
 
Vì Văn Soan


 

Ý kiến bình luận
 
 
 
Liên kết website
liên kết 1Bằng khen của Thủ tướng Chính phủCông ty ITGGameLoftliên kết 3Misa
Copyright © 2013 Khoa CNTT - Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6 - nhà A1 - Khu A - Minh Khai - Từ Liêm - Hà Nội 
Điện thoại: 84.4.7655391 (số máy nội bộ: 251, 253, 830, 831), Fax: 84.4.7655261, Email: contact@fit-haui.edu.vn
tuoi tre khoa cntt ren duc luyen tai vi tuong lai tuoi sang
Tuổi trẻ khoa CNTT rèn đức luyện tài vì tương lai tươi sáng