Banner
 
NHẬT KÝ "SVMC SUMMER INTERNSHIP 2016"
Cập nhật: 28/07/2016
Lượt xem: 3575

KINH NGHIỆM HỌC HỎI TỪ "SVMC SUMMER INTERNSHIP 2016"

 

Sinh viên FIT-HaUI tại "SVMC Summer Internship 2016"


   Những ngày gần cuối tháng 7/2016 tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển Điện thoại Di động SVMC số 1 Phạm Văn Bạch - Cầu Giấy ngập tràn sắc hồng đồng phục, và tiếng nói cười của các bạn sinh viên thực tập – những kĩ sư, cử nhân tương lai tham gia khóa học SVMC Summer Internship 2016. Là một trong 6 trường đại học hàng đầu về công nghệ những thực tập sinh khoa CNTT trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (FIT-HaUI)  không chỉ trẻ trung, nhiệt huyết mà còn đầy tinh thần ham học hỏi.

   Trong khuôn khổ hợp tác giữa Samsung Electronics Việt Nam và các trường Đại học lớn tại miền Bắc, Samsung Summer Internship là chương trình giá trị nhằm chuẩn bị hành trang trước khi ra trường cho các bạn sinh viên, cung cấp nền tảng tri thức và kĩ năng vững chắc cần có để trở thành một Nhân viên Lập trình tài năng theo tiêu chuẩn toàn cầu của Tập đoàn Samsung. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học hỏi và trải nghiệm môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và hiện đại tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển Điện thoại Di động lớn nhất Đông Nam Á của Samsung, một công ty điện tử hàng đầu thế giới. Với thời gian học không quá dài 3 tuần từ 5/7 đến 23/7, nội dung học xoay quanh các kiến thức về cấu trúc dữ liệu giải thuật, các thành phần của ứng dụng Anroid, được đào tạo bài bản, trải nghiệm mini-project và hướng dẫn, đánh giá tận tình từ các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Samsung, tại buổi bảo vệ sáng ngày 23/7 các nhóm sinh viên FIT-HaUI đã xây dựng những ứng dụng mang tính thực tiễn và được đánh giá cao.

 

Hình ảnh các nhóm mini - project sinh viên FIT-HaUI 


   Cờ ca-rô là một trò chơi hết sức quen thuộc đối với các bạn học sinh. Nó không chỉ mang tính chất giải trí đơn thuần mà là một trò chơi bàn cờ chiến thuật trừu tượng đòi hỏi người chơi phải vận dụng rất nhiều kỹ năng, tư duy chiến thuật để có thể giành chiến thắng. Tham gia ứng dụng này, người dùng không những khẳng định được khả năng của mình mà còn giúp ích rất nhiều cho việc rèn luyện khả năng tư duy cũng như độ nhanh nhạy trong xử lý tình huống.
 

Nhóm 1 trình bày với project " Cờ ca-rô"

Nhóm 2 trình bày với project "ADT Player" - Ứng dụng nghe nhạc offline...
 

Project" Diary Book" từ nhóm sinh viên lớp KTPM-CLCK8


   Đây là một ứng dụng miễn phí khá hữu dụng ,có tính năng nhắc nhở qua SMS, qua mail, đồng thời tích hợp nhiều dịch vụ của Google vào rất tốt để có thể vừa dùng vào việc cá nhân, vừa thích hợp làm việc theo nhóm rất hiệu quả. lưu lại các công việc cần làm trong ngày hoặc mỗi ngày để bạn có thể quản lý các lịch làm việc sắp tới, giúp bạn giảm thiểu thời gian làm việc sau này.
 

Nhóm project "Cook Book" từ đội Hit - Club HaUI


   Ứng dụng Cook Book cho phép tìm kiếm công thức nấu ăn qua thành phần và nhãn hiệu thực phẩm. Người dùng còn có thể bookmark công thức nấu ăn để truy cập nhanh chóng hay lên các diễn đàn có chủ đề liên quan đến thực phẩm. Tiện ích cũng có tình năng hỗ trợ lưu và chia sẻ danh sách mua sắm, bí quyết nấu ăn. Cook Book cũng có thể trợ giúp chia sẻ công thức nấu ăn qua: email, facebook, twitter,tin nhắn. 
 

   
Project nghe nhạc rất sinh động từ nhóm sinh viên 2 Khoa CNTT và Khoa Điện tử - HaUI

   
   Sau khi hoàn thành thành công buổi bảo vệ, 14h cùng ngày tại SVMC đã tổ chức lễ tổng kết trao chứng nhận cho các thực tập sinh trong khóa học. Phát biểu tại buổi lễ, ông Huh Chang Wan – Tổng giám đốc Trung Tâm SVMC chúc mừng sinh viên của 3 trường đại học: HaUI, UTC, ICTU đã hoàn thành xuất sắc khóa thực tập, ông nhấn mạnh đây sẽ là cơ hội tốt để sinh viên có thể ứng tuyển và trở thành kỹ sư chính thức tại Samsung, là môi trường để sinh viên các trường công nghệ cạnh tranh lành mạnh, nâng cao tinh thần tập thể đoàn kết, làm việc theo nhóm, đồng thời cũng đánh giá cao tinh thần cố gắng, nỗ lực của các thực tập sinh.

 

Niềm vui sau khi hoàn thành xuất sắc khóa học

 

Ông Huh Chang Wan trao chứng nhận cho các em sinh viên FIT-HaUI tại khóa thực tập


   Cũng tại buổi lễ, chị Đào Thị Oanh – Phó phòng Nhân sự Trung tâm SVMC giới thiệu tới các bạn sinh viên môi trường làm việc tại công ty. “Đến năm 2020 SVMC sẽ có văn phòng mới đặt thêm tại đường Nguyễn Xiển, sẽ có rất nhiều các cơ hội, các khóa học, khóa thực tập được mở cho sinh viên các trường: Học bổng Samsung Talent Programing (STP), Khóa học Samsung Future Developer (SFD), Programing Contest, SVMC Openday…” chị chia sẻ.
   
   Trở thành Kĩ sư lập trình của công ty Samsung luôn là niềm mơ ước của nhiều sinh viên FIT-HaUI. Để có thể hiện thực hóa giấc mơ đó, sinh viên FIT-HaUI đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và rèn luyện bản thân. Khóa học không quá dài nhưng để lại những kỷ niệm đẹp giữa sinh viên các trường. Những giây phút trao đổi bài tập, những mini project mới thấy được tinh thần đoàn kết của các nhóm quan trọng như thế nào trước khó khăn thử thách. Tất cả các thiết bị cơ sở hạ tầng đều hiện đại và tạo cho sinh viên tinh thần thoải mái tác phong làm việc hiệu quả, tập trung cao độ, tuân thủ nguyên tắc nhưng vẫn rất sôi nổi và sáng tạo. Ba tuần thực tập Samsung đã rèn luyện cho sinh viên một tinh thần sẵn sàng đương đầu với áp lực. Trong tương lai xa hơn, để có thể theo đuổi con đường lập trình, sinh viên FIT-HaUI nói riêng và sinh viên các trường công nghệ nói chung mong muốn thật nhiều khóa học bổ ích từ Trung tâm và học hỏi từ các anh chị kĩ sư tại SVMC để có thể trở thành một kĩ sư lập trình chuyên nghiệp.

 

Chia tay trường bạn - giữa trường UTC, ICTU và HaUI cuối lễ tổng kết tại SVMC
 

Ảnh lưu niệm giữa SVMC cùng sinh viên thực tập 3 trường 
 

Ảnh lưu niệm sinh viên FIT-HaUI khóa thực tập tại SVMC 2016.

 
 

Ý kiến bình luận
 
 
 
Liên kết website
liên kết 1Bằng khen của Thủ tướng Chính phủCông ty ITGGameLoftliên kết 3Misa
Copyright © 2013 Khoa CNTT - Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6 - nhà A1 - Khu A - Minh Khai - Từ Liêm - Hà Nội 
Điện thoại: 84.4.7655391 (số máy nội bộ: 251, 253, 830, 831), Fax: 84.4.7655261, Email: fit@haui.edu.vn
tuoi tre khoa cntt ren duc luyen tai vi tuong lai tuoi sang
Tuổi trẻ khoa CNTT rèn đức luyện tài vì tương lai tươi sáng