Banner
 
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI ĐẨY MẠNH HỢP TÁC VỚI DOANH NGHIỆP
Cập nhật: 06/03/2019
Lượt xem: 17247
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

ĐẨY MẠNH HỢP TÁC VỚI DOANH NGHIỆP

Việt Nam hiện nay đang có những biến động lớn về cơ cấu việc làm, sự phân bố nhân lực chưa hợp lý đã gây ra tình trạng thất nghiệp cho số lượng lớn người lao động, đặc biệt đối với sinh viên sau khi ra trường, nhiều người hoang mang không biết đi đâu và về đâu. Thực trạng này tạo nên những tâm lý tiêu cực cho nhiều sinh viên, chính vì thế việc định hướng và cam kết việc làm cho sinh viên ngay từ lúc đăng ký nhập học là điều vô cùng cần thiết và cấp thiết trong môi trường giáo dục, đào tạo hiện nay

Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội xác định gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng ngay từ lúc lập kế hoạch tuyển sinh đầu vào hàng năm, đến nay vấn đề này được Khoa thực hiện tương đối bài bản trong những năm qua vì sự hợp tác này mang lại lợi ích cho cả hai bên. Hiện nay Khoa đang có quan hệ đối tác với rất nhiều doanh nghiệp uy tín về CNTT như FPT Software, Gameloft, ITG, Misa, Viettel, Samsung, VCCorp…phục vụ đầy đủ công tác đào tạo, giải quyết việc làm trong và sau khi tốt nghiệp.
Vừa qua, tháng 2/2019 Ban chủ nhiệm Khoa đã có buổi thăm quan tại một số doanh nghiệp lớn về CNTT. Trong đó phải kể đến chuyến làm việc tại Công ty Framgia tại tòa nhà Keangnam, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm. Tại đây Ban chủ nhiệm Khoa đã được trực tiếp chứng kiến môi trường làm việc, các em sinh viên trong Khoa hiện đang tham gia thực tập tại công ty. Framgia được thành lập vào năm 2012, là một Creative Studio hiện có hơn 1300 thành viên tại 6 thành phố ở 4 quốc gia Châu Á, tham gia tư vấn cho khách hàng với tư cách là công ty chuyên nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ về lập trình hay thiết kế mà cả quản lý dự án, tư vấn thiết kế và kinh doanh, cung cấp tài chính hay marketing. 

TS Ngô Đức Vĩnh - Trưởng khoa Công nghệ thông tin nhận định: "Do đặc thù là ngành đào tạo thuộc khối kỹ thuật nên đòi hỏi sinh viên phải có tinh thần trách nhiệm cao, phương pháp làm việc khoa học, đặc biệt là phải có kiến thức chuyên môn sâu và có kinh nghiệm thực tế. Nhận thức rõ được tầm quan trọng đó, Khoa đã và đang tích cực xây dựng mô hình đào tạo gắn nhà trường với doanh nghiệp , điều này được thể hiện rõ trong suốt quá trình đào tạo của Khoa. Từ những môn cơ sở chuyên ngành đến chuyên ngành, các em được dạy lý thuyết kết hợp với thực hành tại các phòng thực hành của nhà trường. Hàng tuần, sinh viên từ năm học thứ 3 đều có ít nhất 4 buổi thực tập tại doanh nghiệp. Đến năm học thứ 4, sinh viên phải tham gia tối thiểu 6 buổi tại các doanh nghiệp để tích lũy kiến thực và kinh nghiệm thực tiễn". 

 
Ban chủ nhiệm Khoa CNTT thăm quan môi trường làm việc tại công ty Framgia
 
Ban chủ nhiệm Khoa CNTT chụp ảnh lưu niệm cùng công ty Framgia

Sự kết hợp này còn tránh được tình trạng đào tạo tràn lan dẫn đến khoảng cách khó tiếp cận giữa học ở trường và làm thực tế ở doanh nghiệp. Khi sinh viên được thực hành tại doanh nghiệp cũng đồng nghĩa với việc các em được rèn luyện và tiếp cận với môi trường sản xuất kinh doanh thực tiễn, tiếp cận, tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp, qua đó có thể định hình, định hướng lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng và năng lực của chính bản thân mình.
 
Trước yêu cầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng hội nhập quốc tế, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã và đang đẩy mạnh các chương trình liên kết đào tạo với doanh nghiệp, từ đó sẽ tạo ra sản phẩm là những sinh viên đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động Việt Nam và quốc tế, khi quá trình đào tạo có sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp thì mặt bằng chung về trình độ tay nghề sẽ được nâng cao. Đào tạo phải đi vào thực chất, người học sẽ được đảm bảo có công việc tốt sau khi ra trường và thu nhập ổn định.
 
 
 
Ý kiến bình luận
 
 
 
Liên kết website
liên kết 1Bằng khen của Thủ tướng Chính phủCông ty ITGGameLoftliên kết 3Misa
Copyright © 2013 Khoa CNTT - Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6 - nhà A1 - Khu A - Minh Khai - Từ Liêm - Hà Nội 
Điện thoại: 84.4.7655391 (số máy nội bộ: 251, 253, 830, 831), Fax: 84.4.7655261, Email: fit@haui.edu.vn
tuoi tre khoa cntt ren duc luyen tai vi tuong lai tuoi sang
Tuổi trẻ khoa CNTT rèn đức luyện tài vì tương lai tươi sáng