Banner
 
FIT-HaUI TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP
Cập nhật: 22/08/2016
Lượt xem: 5237

Công nghệ thông tin – Đổi mới và Sáng tạo

   Công nghệ thông tin đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống và cũng dễ hiểu khi Công nghệ thông tin luôn nằm trong top ngành học “hot” nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại mà ở đó dường như bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần tới sự góp mặt của Công nghệ thông tin (CNTT). CNTT đã đưa con người bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên số với những phát triển và ứng dụng vượt bậc, giúp cuộc sống của chúng ta trở nên hiện đại hơn, văn minh hơn. Thật khó có thể thể hình dung được cuộc sống của nhân loại sẽ như thế nào nếu một ngày kia những sản phẩm của CNTT hoàn toàn biến mất. Vì vậy, để vận hành, phát triển các hệ thống và các ứng dụng công nghệ thông tin, đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn và vẫn còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.
   Thống kê của Bộ Thông tin - Truyền thông, đến năm 2020, nhân lực trong lĩnh vực IT mỗi năm tăng 13%. Theo đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Việt Nam cần đến 1 triệu lao động hoạt động. Song song đó, một sự ưu ái khác của thị trường lao động đối với ngành này là thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã minh chứng, nhân lực thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu sự tác động nhất.
 Như vậy, để thành công với những công việc trên đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho bản thân một chương trình đào tạo Công nghệ thông tin uy tín điển hình như trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương được các vị trí công việc sau, thậm chí ngay khi ngồi trên ghế nhà trường sinh viên đã có thể đáp ứng được các nhu cầu công việc trong ngành nghề:

   - Lập trình viên: 
Là những người "viết" nên các chương trình, phần mềm ứng dụng cho việc điều khiển các hệ thống máy móc cơ khí, xử lí các dữ liệu... như hệ thống điều khiển máy hàn, máy tiện, điều khiển camera, các phần mềm xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh...

 
Hình ảnh sinh viên Fit-HaUI thực tập tại SVMC về lập trình ứng dụng trên thiết bị di động 

   - Thiết kế web: Công việc của chuyên viên thiết kế web là thiết kế website sao cho thân thiện, dễ dàng sử dụng, nhìn bắt mắt với các nút bấm, các banner, màu sắc các liên kết, độ đậm, nhạt của kiểu chữ...

   - Tester: Là những người chuyên thử nghiệm, kiểm tra để tìm ra lỗi của các ứng dụng, phần mềm do các lập trình viên "viết" ra. Đây là một vị trí rất quan trọng trong một dự án viết ứng dụng, phần mềm bởi lẽ họ sẽ hoàn thiện các ứng dụng đó.

 
Hình ảnh sinh viên Fit-HaUI tại lớp FSoft Tester

   - Xây dựng và quản lý dữ liệu:  Th iết kế các chương trình ứng dụng ví dụ giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phần cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá.
 
Hình ảnh sinh viên Fit-HaUI tại lớp Fsoft Developer 

   Quản trị mạng: Công việc của các chuyên viên quản trị và an ninh mạng là thiết kế, vận hành và theo dõi sát xao các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker (tin tặc) hiệu quả. Thiết kế và duy trì hệ thống tường lửa hay nhận dạng và sửa chữa các lỗ hổng trên hệ thống mạng của đơn vị, triển khai và giám sát hệ thống phát hiện tấn công...
 
- Kỹ thuật máy tínhNghiên cứu và thiết kế các bộ phận chức năng của máy tính, tham gia làm việc trong các dự án sản xuất các thiết bị máy tính cho các tập đoàn lớn trên thế giới như: Intel, IBM, Samsung, Nidec...
 
Hình ảnh sinh viên Fit-HaUI tại cuộc thi lắp ráp PC tổ chức hằng năm

   - Phát triển game :  vẽ đồ họa 2D, 3D làm quản lý dự án, phát triển ý tưởng, thiết kế kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình và người chuyên chơi để tìm lỗi của game. Bởi vậy, đây là một công việc rất giàu tính sáng tạo chứ không hề khô cứng như nhiều người lầm tưởng về những nghề liên quan đến máy móc.
 
Sinh viên Fit-HaUI thực tế tại doanh nghiệp Gameloft

   Ngoài kiến thức chuyên môn về IT được đào tạo, sinh viên cũng được trang bị thêm yếu tố ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết. Tại khoa CNTT, sinh viên được tham gia vào các sân chơi lớn, hoạt động thanh niên rất thiết thực.

 
Một số hình ảnh về các hoạt động văn hóa, văn nghệ thường niên hằng năm tại Fit-HaUI
 
Sinh viên Fit-HaUI chào tân sinh viên tại cơ sở 3 Hà Nam
 
Sinh viên Fit-HaUI tại hội diễn quần chúng ngành Công thương
 
Sinh viên Fit-HaUI tại giải bóng đá HSSV 
 
Sinh viên Fit-HaUI tại giải bóng chuyền CBVC-HSSV
 
Một số khoảnh khắc đẹp về hoạt động tình nguyện, từ thiện
 
Tiếp sức coi thi tại Nam Định
 
Tiếp sức tuyển sinh
 
Hoạt động vì môi trường xanh tại Kim Bảng - Hà Nam
 
Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ 
 
Đại hội chi đoàn tổ chức 1 năm/1 lần

Một số hình ảnh về hoạt động học tập và những sân chơi lớn:
 
Hình ảnh sinh viên Fit-HaUI với hoạt động Nghiên cứu Khoa học
 
Hình ảnh sinh viên Fit-HaUI với hoạt động đào tạo kỹ năng nghề Châu Á
 
Sân chơi "Lập trình ICPC" tổ chức có quy mô hằng năm
 
Sân chơi" Thiết kế handmade" chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Sinh viên Fit-HaUI tại kỳ thi tay nghề Quốc gia

   Đáp ứng nhu cầu đó, có thể nói  Fit-HaUI là một trong những trường tiên phong chú trọng khối kiến thức nghề toàn diện. Ngoài ra, sinh viên IT của HaUI còn có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua những buổi kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp, những chia sẻ từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ hay tiếp cận những dự án kinh doanh các bạn tự tiến hành triển khai...
 
Sinh viên Fit-HaUI giao lưu với trường bạn tại "Samsung Open Day"
 
Hoạt động phỏng vấn của doanh nghiệp Fsoft tại Fit-HaUI
 
Hoạt động phỏng vấn của doanh nghiệp bệnh viện y tế thông minh HIS tại Fit-HaUI
 
    Từ đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp mình có dự định theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế để tự tin chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.
 

Đội thanh niên tình nguyện khoa CNTT

   Khoa CNTT - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (Fit-HaUI) là môi trường học tập tốt, để các bạn sinh viên có thể thể hiện, trau dồi những kiến thức, rèn luyện cách sống, luyện tay nghề để trở thành những kỹ sư lành nghề cho xã hội.

Ý kiến bình luận
 
 
 
Liên kết website
liên kết 1Bằng khen của Thủ tướng Chính phủCông ty ITGGameLoftliên kết 3Misa
Copyright © 2013 Khoa CNTT - Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6 - nhà A1 - Khu A - Minh Khai - Từ Liêm - Hà Nội 
Điện thoại: 84.4.7655391 (số máy nội bộ: 251, 253, 830, 831), Fax: 84.4.7655261, Email: fit@haui.edu.vn
tuoi tre khoa cntt ren duc luyen tai vi tuong lai tuoi sang
Tuổi trẻ khoa CNTT rèn đức luyện tài vì tương lai tươi sáng