Banner
 
Cơ sở đào tạo công nghệ ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam
Cập nhật: 29/07/2016
Lượt xem: 7455
   Cơ sở đào tạo công nghệ ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam
   Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (ĐHCNHN) với vị trí đắc địa tại trung tâm của Quận Bắc Từ Liêm- Thành phố Hà Nội. Ngôi trường khang trang, bề thế nổi bật trên tuyến đường huyết mạch dẫn vào thủ đô, đang từng ngày vươn lên cùng thành phố với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại.

   Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường có truyền thống đào tạo cán bộ kỹ thuật, cán bộ kinh tế và công nhân kỹ thuật lâu năm nhất Việt Nam; là một trong những trường trọng điểm quốc gia trong hệ thống giáo dục kỹ thuật và dạy nghề với lịch sử 118 năm xây dựng và phát triển; là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ; là trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ uy tín; là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế. Đây là nét riêng biệt khẳng định thương hiệu, văn hóa của Đại học Công nghiệp Hà Nội trong suốt những năm qua.

   Hiện nay, trường có 03 cơ sở đào tạo với tổng diện tích gần 50 ha: cơ sở 1 tại phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội); cơ sở 2 tại phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) và cơ sở 3 tại phường Lê Hồng Phong (TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), được đầu tư trọng điểm, với trên 600 phòng học lý thuyết đạt chuẩn, trong đó có gần 100 phòng đạt chuẩn quốc tế, phòng thí nghiệm và xưởng thực hành được trang bị máy móc, thiết bị giảng dạy hiện đại hàng đầu của Việt Nam. 

   Quy mô của trường trên 40.000 học viên, học sinh-sinh viên, đào tạo 6 cấp trình độ: 01 ngành Tiến sĩ kỹ thuật; 8 ngành thạc sĩ, 27 ngành đại học, 22 ngành cao đẳng, 04 nghề trình độ cao đẳng và 01 nghề trình độ trung cấp. Mỗi năm nhà trường cung cấp cho thị trường lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghiệp, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài trên 10.000 thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân, kỹ thuật viên có kiến thức, kỹ năng và tay nghề cao đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

   Đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội

   Công ty TNHH đào tạo và cung ứng nhân lực HaUI (LETCO), Trung tâm Đánh giá kỹ năng nghề và Quan hệ doanh nghiệp của Trường đã thực hiện tốt vai trò khép kín quá trình đào tạo, với nhiệm vụ: Gắn kết hoạt động của trường với doanh nghiệp; Giới thiệu việc làm cho HSSV; Xuất khẩu lao động, chủ yếu là HSSV của trường. Năm 2015 đã có hơn 2000 doanh nghiệp hợp tác tiếp nhận HSSV của trường thực tập, trải nghiệm thực tế. Tỷ lệ sinh viên thực tập doanh nghiệp tăng từ 63,5% lên 80,1%; Theo khảo sát năm 2015, số học sinh-sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt 80%.

   Hợp tác quốc tế, tăng cường thu hút đầu tư ngoài nước.

   Đại học Công nghiệp Hà Nội đã liên kết, hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan để hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, tài trợ cho giảng viên, sinh viên đi đào tạo nước ngoài. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì và phát triển hợp tác với JICA, phát huy kết quả Dự án pha 1 (2000-2005), nhà trường thực hiện thành công Dự án HaUI -JICA pha 2 (Dự án phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật tại trường ĐHCNHN) (2010-2013) và Dự án HaUI - JCA pha 3 (Dự án nâng cao năng lực đào tạo giáo viên dạy nghề tại trường ĐHCNHN) (2013-2016). 

   Hiện nay, nhà trường đang phối hợp với JICA tiến hành xây dựng Dự án vốn vay ODA để bổ sung nâng cấp thiết bị giá trị 15 triệu USD và triển khai dự án hỗ trợ kỹ thuật pha 4 (2016-2020). Kết quả thực hiện các dự án hợp tác với JICA đã được các cơ quan quản lý Việt Nam và Nhật Bản đánh giá cao. Mô hình đào tạo kỹ thuật trình độ Nhật Bản tại trường ĐHCNHN đã và đang cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong nước và xuất khẩu lao động. Đây cũng là một trong những bước đi quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Công nghiệp Hà Nội.

   Trải qua 118 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã khẳng định thương hiệu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, Ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

 

   Đó là sự ghi nhận đáng tự hào để Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục phấn đấu, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Những thành công ấy đang thổi bùng ngọn lửa đam mê, sáng tạo và cống hiến trong mỗi cán bộ, giảng viên, học viên, học sinh-sinh viên để cùng góp phần xây dựng Đại học Công nghiệp Hà Nội phát triển toàn diện, vững chắc, trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

_Theo Báo Tiền Phong www.tienphong.vn_


Ý kiến bình luận
 
 
 
Liên kết website
liên kết 1Bằng khen của Thủ tướng Chính phủCông ty ITGGameLoftliên kết 3Misa
Copyright © 2013 Khoa CNTT - Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6 - nhà A1 - Khu A - Minh Khai - Từ Liêm - Hà Nội 
Điện thoại: 84.4.7655391 (số máy nội bộ: 251, 253, 830, 831), Fax: 84.4.7655261, Email: fit@haui.edu.vn
tuoi tre khoa cntt ren duc luyen tai vi tuong lai tuoi sang
Tuổi trẻ khoa CNTT rèn đức luyện tài vì tương lai tươi sáng