Bùi Tú Anh - Cô gái đam mê Tiếng Anh và yêu thích lập trình
Cập nhật: 04/12/2017
     Sinh ngày 23/08/1993 tại Phúc Thọ - Hà Nội. Tuổi 21, cái tuổi đầy ắp những ước mơ, những khát vọng. Những khát khao khám phá những chân trời lạ, những tri thức mới, những trải nghiệm mới luôn là niềm đam mê cháy bỏng trong cô. Đó chính là cô nữ sinh Bùi Tú Anh chi hội Tin 3 – K13 khoa Công nghệ Thông Tin.
Hãy cứ đam mê thành công sẽ đến
     Cứ mỗi sáng thức dậy, nếu bạn ở gần khu xóm trọ của Tú Anh chắc hẳn bạn không thể nào không nghe tiếng “hót” thánh thót, trong veo của cô nữ sinh này cất lên.
  I want to improve my situation!
  I want to change my life!
  I want to have confidence in myself!
  I want to be successful!
  I want to be international!
  I don’t want to let myself down.
     Như những lời tuyên thệ với chính bản thân của Tú Anh, đó chính là động lực giúp Tú Anh có được niềm tin và sức mạnh của bản thân. Tú Anh luôn yêu thích khám phá ngôn ngữ, với Tú Anh ngôn ngữ đầy bí ấn và có một sức hút vô cùng lớn.
Đam mê của Tú Anh được bắt nguồn từ một kỷ niệm: “Một lần đi chơi phố, dạo quanh Bờ Hồ Hoàn Kiếm cùng hai cô thân thì có hai vị khách nước ngoài đến hỏi về làng gốm Bát Tràng. Lúc đó hai người bạn của cô đứng giới thiệu với hai vị khách đó một cách rất hồn nhiên, thân mật và gần như không có một khoảng cách nào cả. Còn mình chỉ biết đứng nghe mà không hiểu gì cả” – Tú Anh chia sẻ. Sau ngày hôm đó, cô đã hạ quyết tâm chinh phục bằng được Tiếng Anh. Bắt đầu từ con số 0, Tú Anh đã rất vất vả để có thể chinh phục được nó  . Hàng tháng cô đều tiết kiệm một khoản tiền mà gia đình chu cấp cho đi học để mua sách, mua đĩa CD luyện nói, luyện viết. Tình cờ cô bắt gặp phương pháp học tiếng anh “Crazy English” của một giáo viên tên là “Lý Dương” khởi xướng ra;. Sau một thời gian tìm hiểu cô đã tìm được một nguyên lý cho riêng mình: “HỌC TIẾNG ANH LÀ PHẢI NÓI RA” – Tú Anh chia sẻ. Bằng việc áp dụng phương pháp đó cùng với quyết tâm mãnh liệt, niềm khát khao cháy bỏng đã giúp Tú Anh chinh phục Tiếng Anh một cách dễ dàng hơn. Giờ đây, Tú Anh có thể đứng trước hàng trăm người để nói Tiếng Anh, hướng dẫn các bạn trong các câu lạc bộ hay đơn giản với cô là khám phá những chân trời, tri thức rộng lớn. Tiếng anh giờ đây đã trở thành người bạn thân thiết đối với cô, trở thành bữa ăn hàng ngày của cô, đã ghi sâu vào trong con người Tú Anh niềm đam mê Tiếng Anh cháy bỏng. Ước mơ của cô là muốn trở thành “Giảng viên quốc tế Tiếng anh”. Cô luôn quan niệm rằng: “Trên thế giới này, không có cái gì có thể làm con người ta tốt đẹp hơn bằng cách tạo ra niềm vui và sự hứng khởi. Hãy biến yêu thích thành đam mê và hãy biến đam mê thành thành tích”.

Khi cơ hội đến …
     Đối với Tú Anh, có thể nói đến với CNTT là sự tình cờ, là một điều may mắn, nhưng để có được những thành tích cho bản thân mình, cần có là sự nắm bắt những cơ hội. Khi bước chân vào cổng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, và theo học ngành CNTT tại Khoa CNTT của trường, Tú Anh đã nhận được không ít lời khuyên khi một cô gái lựa chọn theo học ngành kĩ thuật. Nhưng chính đam mê và sự ham học hỏi đã dẫn cô bén duyên với CLB Tin học của khoa CNTT trường Đại học công nghiệp Hà Nội với cái tên HIT( Haui Imformation Teachology) và được gặp gỡ các anh chị Cựu đội tuyển Olympic tin học khoa CNTT qua một số chương trình giao lưu, gặp mặt do Liên chi Đoàn – Liên chi Hội Sinh viên tổ chức. Nơi đây đã khơi nguồn yêu thích của Tú Anh.
     Tú Anh được các anh chị  trong câu lạc bộ hướng dẫn, chỉ bảo, tham gia đội tuyển thi Olympic 2011 của trường và đạt giải Khuyến khích. Tú Anh luôn quan điểm rằng: “Không có việc gì không làm được quan trọng mình có dám làm điều đó hay không? Cuộc đời của một con người là cuộc đời không ngừng thay đổi và phát triển bản thân. Vì vậy nếu có bất cứ cơ hội nào có thể học tập và phát triển bản thân, Tú Anh nhất định sẽ không bỏ qua.”
     Không chỉ đam mê tiếng anh và lập trình, với sự năng động, nhiệt tình và cá tính của cô, cô tham gia rất nhiều các hoạt động Đoàn - Hội, hoạt động tình nguyện. Cô rất hạnh phúc và tự hào khi kể về những kỉ niệm với màu áo xanh của mình, đặc biệt là những kỉ niệm cùng đội tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh” kéo dài một tuần tại huyện Kim Bảng, Hà Nam năm 2013.
Cô chia sẻ rằng: “Liên chi Đoàn – Liên chi Hội Sinh viên khoa CNTT như một mái nhà thứ hai của mình. Nhiều lúc mình vẫn thấy rằng mình rất may mắn, may mắn vì đã được gặp, được tham gia cùng các anh chị trong Ban chấp hành. Họ như những người anh, người chị của mình vậy. Luôn chỉ bảo, định hướng và tạo điều kiện cho mình tham gia các hoạt động của Liên chi tổ chức. Từ đó mà mình đã trưởng thành hơn rất rất nhiều …”. Tham gia năng nổ các hoạt động đã giúp cô khám phá thêm rất nhiều khả năng của bản thân mà trước đó cô không hề biết. Cô  kể lại: “Một hoạt động để lại cho mình nhiều kỷ niệm nhất đó là chương trình “IT Festival  - Ngày hội sinh viên CNTT 2013”. Mình được phân công trong Ban tổ chức nội dung cuộc thi “Rung chuông vàng”. Khi đó cần quay 1 vedio cho một câu hỏi tình huống. Mình đã được anh Chỉnh – Liên chi Hội trưởng cho thử đóng vai nữ chính của vedio đó. Và mình thực sự rất bất ngờ khi phát hiện ra mình cũng khả năng diễn xuất tốt như thế”.

Ngoài ra chúng tôi còn rất ngạc nhiên khi biết đến Tú Anh còn là “Đội trưởng đội bóng đá nữ khoa CNTT”.
     Một chia sẻ mà Tú Anh muốn được gửi gắm tới các bạn sinh viên khoa CNTT nói riêng và các bạn sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nói chung: Hãy thử sức và hòa mình tham gia vào các hoạt động, các cuộc thi để mọi người có thể gần nhau hơn và yêu thương nhau nhiều hơn. Để bạn có thể tìm thấy tài năng, tìm thấy đam mê, để có thể giao lưu và học tập. Để con người mình hãy vượt lên chính mình và khẳng định giá trị của bản thân và để có được THÀNH CÔNG hơn”.
     Đó cũng chính là lí do vì sao mà cô đăng kí tham gia cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch 2014”. Chúc cho cô thêm tự tin, năng động và hoàn thiện bản thân mình và đạt được thành tích cao tại cuộc thi lần này.
Liên chi Hội Sinh viên khoa CNTT