Bộ Môn công nghệ đa phương tiện
Cập nhật: 13/11/2017
Bộ môn công nghệ đa phương tiện – thuộc khoa Công nghệ thông tin trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội,  được thành lập năm 2015. Công nghệ đa phương tiện là bộ môn mới nhất được thành lập,  thể hiện sự phát triển năng động của khoa CNTT nói riêng và trường Đại Học Công Nghiệp nói chung trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu  thực tiễn cuả xã hội.

Tốc độ phát triển rất nhanh của các ngành nghề liên quan đến việc ứng dụng công nghệ đa phương tiện cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành này cũng ngày một tăng. Truyền thông đa phương tiện là 1 trong 5 nghề nóng nhất khi Việt Nam gia nhập WTO (nguồn: Nguyễn Hữu Dũng - Viện trưởng Viện Khoa học lao động và xã hội, báo Thanh Niên), theo số liệu thống kê, số lượng học viên tại Việt Nam hàng năm tăng 25% so với năm trước, 92% số học viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình từ 300 đến 1.000 USD.

Tham gia giảng dạy tại bộ môn công nghệ đa phương tiện là những giảng viên trình độ cao, có kinh nghiệm thực tế trong nhiều năm giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đặc biệt rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Danh sách giảng viên cơ hữu của bộ môn công nghệ đa phương tiện:
TS. Đỗ Mạnh Hùng – Trưởng bộ môn
ThS. Vũ  Minh Yến
ThS. Nguyễn Thị Mỹ Bình
ThS. Nguyễn Văn Tỉnh
ThS. Vũ Đức Huy
 KS. Trịnh Bá Quý

Hoạt động nghiên cứu khoa học của Bộ môn

Nghiên cứu khoa học được xác định là một nhiệm vụ quan trọng bên cạnh hoạt động giảng dạy. Đội ngũ giảng viên của Bộ môn luôn tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, các hội nghị, hội thảo khoa học trong và ngoài nước.

Một số hướng nghiên cứu chính của bộ môn:
-       Phát triển ứng dụng đa nền tảng
-       Công nghệ đa phương tiện trong ứng dụng Mobile
-       Phát triển công nghệ đa phương trên web
-       Gameshow  và xử lý thời gian thực
-       Ứng dụng games online
-       Công nghệ đa phương tiện trong truyền thông
-       Công nghệ thực tại ảo.